DANH MỤC SẢN PHẨM
9 Cách Đặt Tên Quán Cafe Ấn Tượng – Hợp Phong Thủy

9 Cách Đặt Tên Quán Cafe Ấn Tượng – Hợp Phong Thủy

Admin
Th 6 13/01/2023
Nội dung bài viết

Điều gì xảy ra nếu như thực khách chỉ tới 1 lần và nhớ mãi mãi tên quán cà phê, Tên nhà hàng mà bạn sở hữu…!!!! Đôi lúc ngẫm làm sao và làm gì để sở hữu một cái tên thật lý tưởng & ấn tượng khó quên. có thể là một tách cà phê ngon, một hương vị khó quên, hay góc nhỏ nào đó bạn thấy hợp GU,… điểm nhấn không phải một cái hay hai cái mà nó là một sự khó phai của sự mở đầu, sự lũy tiến, và sự đàn hồi liên tục theo nhịp điệu thời gian của xu hướng thực khách.  

Vậy làm sao? nếu như bạn THẤY việc đặt tên quá khó! Hãy đọc 9 cách đặt tên quán cà phê ” TỔNG HỢP ” dưới đây: 

1

Tại sao việc đặt tên quán cafe lại quan trọng?

Khi kinh doanh một mô hình quán cafe, việc định hình được giá trị trong lòng khách hàng là vô cùng quan trọng. Ngoài chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm… thì thương hiệu quán cũng không kém phần quan trọng.

Không chỉ đơn thuần là một cái tên, việc đặt tên cho quán cafe rất thú vị. Vì cái tên quán ngoài ý nghĩa phong thủy, nó còn có thể kể về câu chuyện của bạn. Thậm chí là góp phần định hình phong cách riêng của quán. Từ đó tạo dựng nên thương hiệu đi sâu trong trí nhớ khách hàng.

Vậy đặt tên như thế nào cho hay và ý nghĩa? Chúng tôi gửi bạn 9 bí kíp đặt tên quán cafe bên dưới như sau:

Đặt tên quán cafe theo phong thủy

Phong thủy (風 水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến tài vận và cuộc sống của con người. Đặt tên quán theo phong thủy cũng là một cách để đem đến tài vận cho chủ cửa hàng.

phong thuy

Lưu ý khi đặt tên quán theo chữ Hán Việt thuận theo Âm Dương

Một nửa ngôn ngữ tiếng Việt có sử dụng âm Hán Việt và đa số đều có thể phiên âm theo chữ tiếng Hán cho cửa hàng theo các tên Hán Việt (95% tên của người Việt là âm Hán Việt và có thể ghi ra chữ Hán: Minh Anh, Bảo Quốc, Hoài Nam, Vân Anh, Minh Mẫn, Gia Tuệ…)

Bạn nên phiên âm tên Hán Việt ra chữ Hán và dựa vào số nét bút để đặt tên phù hợp với phong thủy. Số nét bút của cửa hàng có thể là số chẵn hoặc lẻ.

Con số theo phong thủy Âm – Dương thì nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương. Dùng các chữ Hán và tính tổng số nét chẵn lẻ để đặt tên cho cửa hàng thường được cho là cát lợi. Ví dụ: chữ Nhất (一) là âm, chữ Nhị (二) là dương.

Theo phong thủy thì tên cửa hàng nên dùng đơn số (Âm hoặc Dương) và song số có âm có dương là tốt nhất.

Nên sắp xếp các chữ theo thứ tự: Dương – Âm; Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương.

Tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm và Dương – Âm – Dương.

Ví dụ: bạn tên là Anh Minh bao gồm chữ Anh (英 – 9 nét) và chữ Minh (明 – 8 nét) như vậy là Âm – Dương, bạn không nên đặt mà có thể đặt tên quán thành Minh Anh cho phù hợp với phong thủy.

Đối với các chữ thuần Việt:

Các tên quán như: Nhà làm, Ngày mới… là các chữ thuần Việt, không phải chữ Hán Việt, quy tắc số nét cũng tương tự như chữ Hán Việt nhưng lại áp dụng theo chữ Quốc Ngữ:

Chữ A: 3 nét
Chữ B: 3 nét
Chữ C: 1 nét
Chữ D có 2 nét
Chữ H có 3 nét
Chữ I có 2 nét
Chữ K có 3 nét
Chữ L có 2 nét
Chữ P có 2 nét
Chữ Q có 2 nét
Chữ R có 3 nét
Chữ S có 1 nét
Chữ Đ có 3 nét
Chữ E có 4 net
Chữ G có 3 nét
Chữ Y có 2 nét
Chữ Ă có 5 nét
Chữ Â có 5 nét
Chữ Ê có 6 net
Chữ Ơ có 2 nét
Chữ Ư có 3 nét
Chữ M có 4 nét
Chữ N có 3 nét
Chữ O có 1 nét
Chữ X có 2 nét
Chữ T có 2 nét
Chữ U có 2 nét
Chữ V có 2 nét
Mỗi dấu(sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng) một nét

Đặt tên cửa hàng theo ngũ hành

Khi 5 loại nguyên tố Ngũ hành sẽ phối hợp với nhau, khi tạo thành tên cửa hàng, tố hợp của 5 loại nguyên tố Ngũ hành sẽ tạo ra kết quả xấu và kết quả tốt. Có một số tổ hợp tên gọi là cát lợi như:

Thủy + Mộc (Thủy nuôi dưỡng cây sinh trưởng)

Mộc + Hỏa (sự tăng cường Mộc khiến cho lửa tăng cường)

Hỏa + Thổ (Hỏa khiến cho Thổ thuần khiết)

Thổ + Kim (Kim được Thổ bảo hộ)

Kim + Thủy (Kim khiến Thủy phú quý)

Tên gọi của tổ hợp không cát lợi:

Thủy + Hỏa (Thủy diệt Hỏa)

Hoa + Kim (Hỏa khắc Kim)

Thổ + Mộc (Mộc sẽ bị Thổ lấp)

Thổ + Thủy (Thủy sẽ tiêu mất đi trong Thổ)

+ Chữ cái thuộc hành Kim: C, Q, R, S, X

+ Chữ cái thuộc hành Mộc: G, K

+ Chữ cái thuộc hành Thủy: Đ, B, P, H, M

+ Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V

+ Chữ cái thuộc hành Hỏa: D, L,N,T,V

Đặt theo phong cách thiết kế

Đồng nhất giữa phong cách thiết kế quán cafe – tên quán có sự gắn liền đây được xem sự ” ăn rơ “. Phương pháp nghe có vẻ hoang đường, nhưng kinh doanh có rất nhiều cái không phải mình cảm thấy có lý là có lý. Vì kinh doanh quán cà phê là kinh doanh bán cái ” SỰ KHÁC BIỆT ” đến thực khách ” từ khác biệt tạo điểm nhấn. 

Ví dụ: Tôi dân ninh thuận – văn hóa nhà sàn được xem là thứ quý giá. Được xem là cái ” Khác biệt ” vì thế tôi mang phong cách này đến sài gòn => Tôi mở ra quán cà phê Tên gọi : Nhà sàn & toàn bộ thiết kế đều theo phong cách văn hóa ninh thuận đó là: Nhà sàn – mái lợp gói – thân và sàn sử dụng vật liệu: gỗ 

“Nghe tên là nhớ” ngay đến hình ảnh của quán cafe

foody mobile cf ka

Đặt theo đối tượng khách hàng

Trước khi mở quán cafe, bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mình hướng tới là ai: học sinh, sinh viên, dân văn phòng hay những nhóm khách hàng cùng chung sở thích.
Ví dụ : Quán cafe Trịnh Ca, khi khách hàng nhắc đến quán là sẽ nghĩ ngay ly cafe cũng những bản nhạc để đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

doi tuong khach hang quan cafe

Đặt tên quán cà phê độc và lạ chỉ cần 1 từ

Tên chỉ có một từ thật sự rất dễ nhớ, nhưng quan trọng là bạn lựa chọn từ nào để đặt cho “độc và lạ”. Bí quyết là bạn phải chọn được từ thể hiện được phong cách hay đặc điểm riêng của quán. Chẳng hạn như quán cafe Thức, chỉ một từ thôi nhưng người ta luôn nhớ đến một quán cafe luôn mở 24/24h.
Một số gợi ý nhỏ cho bạn: Mộc, Tĩnh, Muộn, Độc, Sạch,…’

foody 1

Đặt tên quán cafe ý nghĩa theo câu nói thường ngày

Sài Gòn là nơi xuất hiện nhiều cái tên quán độc lạ mà chỉ cần đọc thôi cũng có thể tạo ra những trận cười sảng khoái, để lại những ấn tượng, ghi nhớ dễ dàng. Những câu cảm thán thường ngày vẫn hay dùng đều có thể sử dụng để đặt tên quán cafe.
Một số gợi ý như: Gì đấy, Trễ rồi, À haaa, Xin chào,…
Bạn nên chọn câu gì thân thuộc, có ý nghĩa đối với bản thân, để mỗi khi khách hỏi cũng có câu trả lời thích hợp nhé!
Quán cafe với cái tên dễ thương “Sài Gòn ơi”

saigon oi cafe

Đặt tên quán cafe bằng tiến Anh.

Xu hướng sính đồ ngoại của người Việt luôn được những người làm kinh doanh để tâm đến. Do đó, đặt tên quán cafe bằng tiếng Anh hoặc các tiếng nước ngoài khác cũng thường được ưu tiên khi đặt cho một quán cafe, nhất là những quán nằm ở vùng trung tâm, phố Tây. Bạn có thể đặt theo nhiều nước khác, miễn sao lạ mà ý nghĩa là được.

khoi nghiep the coffee house1
 

Đặt tên quán cafe theo con số

Thay vì đặt tên quán cafe một cách thông thường, bạn có thể dùng con số để thể hiện thông điệp ý nghĩa để truyền tải đến khách hàng.
Ví dụ như tên quán cafe theo năm sinh, con số yêu thích của chủ quán, hay một con số nào đó có ý nghĩa với mọi người.
 
C5AE
 

Đặt tên theo địa chỉ

Một cách hay để tạo cho khách hàng nhớ địa chỉ để đến thường xuyên thì đặt tên quán cafe theo địa chỉ quán là gợi ý rất tốt.
Ví dụ như quán nằm ở 27B, Nguyễn Đình Chiểu, phường Dakao thì bạn có thể đặt tên quán 27B, cafe Nguyễn Đình Chiểu hay quán Dakao coffee để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

Đặt tên theo chủ quán

Đây có lẽ là cách được rất nhiều người chọn lựa, nó khá đơn giản chỉ cần chủ quán tên gì thì đặt tên y như vậy, tạo được sự thân thuộc đối với khách quen. Không quá khó để bạn tìm ra những quán Mai, cafe Phương, Bình Lam Coffee,… Nhưng cách đặt tên này có nhược điểm là khả năng trùng tên rất cao, đôi khi, khách sẽ nhầm lẫn bạn có nhiều chi nhánh hoặc cửa hàng khác.
 

slogan 1

Chúc các bạn khởi nghiệp thành công – Luôn lắng nghe người đi trước – cúi đầu trước kẻ thành công!

—Im lắng để lắng nghe – Thử thách trước lời nói thật của người giàu — Miệng nhà giàu có gang có thép nghe đi, Bạn chả mất gì ngoài giá trị thật và sự tự ái bản thân vì những sai lầm đang xảy ra chính bạn mà ” HỌ ” nói quá đúng & rất chi tiết nỗi đâu đang diễn ra!

Đang xem: 9 Cách Đặt Tên Quán Cafe Ấn Tượng – Hợp Phong Thủy

bình luận trên bài viết “9 Cách Đặt Tên Quán Cafe Ấn Tượng – Hợp Phong Thủy

Viết bình luậnNội dung bài viết