Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM
5 kinh nghiệm mở quán cafe “đắt giá” của COFFEE HOUSE bạn nên biết

5 kinh nghiệm mở quán cafe “đắt giá” của COFFEE HOUSE bạn nên biết

Admin
Th 6 13/01/2023
Nội dung bài viết

“ĐẮT GIÁ ” 2 từ nói lên tất cả về giá trị sở hữu! không dễ gì sở hữu một công thức – một kinh nghiệm mở quán cafe của chuyên gia lão làng nào đó trong giới cà phê ngoài “Đặng Lê Nguyên Vũ”.

Giới trẻ bừng sáng lên những hy vọng về một tương lai đầy triển vọng với những thách thức đầy hy vọng ” Thành công – Thành công ” không có 2 chữ ” Cúi đầu ” – ” Thất bại “

Vì thế với tiêu chí sẵn sàng lập nghiệp và không chấp nhận thất bại luôn tư duy tích cực hãy lắng nghe 5 kinh nghiệm hiếm hoi, cực kỳ ĐẮT GIÁ mà không phải ai cũng dám mở lời chia sẻ! ” Tôi nghĩ tôi sống vì giá trị cộng đồng ! không phải sống vì giá trị cá nhân! “

kinh nghiệm mở quán cafe

Bốn bước chuẩn bị hoàn chỉnh để mở quán cafe thành công

Vì vậy, để duy trì hoạt động của quán cafe đem lại hiệu quả và lâu dài, người chủ cần phải làm tốt ngay từ khâu chuẩn bị ban đầu. Và những điều cần làm tốt trong bước chuẩn bị này là:

Chiếm 30% theo thống kê ” Hội doanh nghiệp việt nam BNI ” thì 100 quán cà phê thì có 30 quán thành công kinh doanh có lãi.

Thể hiện rõ nét khi bước vào tháng thứ 2 => tháng thứ 3 của Quán thì sẽ biết là Thành công hay thất bại!  Vì thế kinh doanh ăn uống nói chung – Kinh doanh quán cà 1 tiệm – 1 chuỗi cần lĩnh hội được giá trị vàng của kinh nghiệm người đi trước!

Học hỏi kinh nghiệm mở quán cafe từ những người đi trước

Một chuỗi quán cà phê đã được công ty Bếp Trí Tuệ toàn cầu hỗ trợ về máy móc nhận định rằng! Đã kinh doanh quán cà phê thì phải sở hữu:

 • Kiến thức quản lý nhân sự
 • Các khung giờ nhân sự thay ca
 • Công thức pha chế các loại nước ” Nắm ở khâu quản lý chung – Dễ quản lý “
 • Quy trình từ việc thuê mặt bằng đến khâu Nhân viên bưng nước cho khách ” Menu + Brand + Ngôn ngữ giao tiếp với khách + … “
 • Kiến thức về thiết kế mặt mặt. Vì không thể nào khởi nghiệp là sở hữu cái y chang là mình sẽ thành công. Trừ khi bạn nhượng quyền thương hiệu của E-Coffeee của Cà Phê Trung nguyên.
 • Đánh thức niềm tin của cả quán cà phê đây là giá trị đang thiếu ở các bạn khởi nghiệm kinh doanh quán cà phê
 • Thiếu nhân sự – Đây là bài toán mà dịp lễ tết gặp phải thì phải: Tăng gấp 3 / Ngày. Ngoài ra lì xì các kiểu để tăng tinh thần nhân sự. Vì chủ quán – Quán cà phê đã lấy đi niềm vui ngày lễ – Ngày nghỉ mà bao người đi ăn chơi. Cảm giác thèm thuồng đó phải có giá trị đủ lớn để các bạn vượt qua mà làm một tinh thần vui – Đầy năng lượng.
 • Thẩm mỹ của 1 tách cà phê – 1 ly sịnh tố phải thật đẹp và tinh tế tạo sự khác biệt giữa giá trị của quán mình – SO với – Quán cà phê cùng ngành.

5 kinh nghiệm mở quán cafe “đắt giá" của COFFEE HOUSE bạn nên biết

Ngoài ra anh chị có thể học hỏi kinh nghiệm mở quán cafe từ những người đi trước bằng cách vạch ra những tính toán chi tiết như:

Các chi phí cần phải bỏ ra để thuê mặt bằng

 • Thiết kế quán
 • Vận hàng bán hàng,…
 • Quản lý nhân viên
 • Và đưa ra dự tính cho thời gian hoàn vốn đầu tư. Sau đó hãy đem bản tính toán và kế hoạch này đến cho những người đã kinh doanh mở quán cafe để họ nhận xét, từ đó anh chị sẽ có cái nhìn thực tế hơn trước bắt tay vào làm trực tiếp.

Không ngừng nghiên cứu chuyên sâu

Khắc biệt: 

 • Điều gì khiến bạn mở quán cà phê => hãy lấy đó làm điểm khác biệt
 • Nghiên cứu thị trường – thị hiếu tại vị trí bạn đang mong muốn thật kỷ + Tính luôn thời gian tương lai nếu dự định 1 năm hoàn vốn thì những năm sau thị hiếu khu vực này còn tiếp tục với tách cà phê mình bán không? Nếu không thì nên decor lại quán hay làm gì tiếp để quán cà phê được duy trì => Thành công
 • Nét riêng là cái mà người khác không làm mà mình làm: Một hương vị vào góc thời gian nào đó ” Sáng sẽ có cách pha cà phê khác – Chiều sẽ có cách pha cà phê khác dành cho khách ” + Tùy mỗi thời gian mình sẽ hương vị + không gian phù hợp để tạo nét riêng gia tăng giá trị Brand – thu hút khách => Gia tăng lợi nhuận!
 • Cách phục vụ được xem VĂN HÓA của doanh nghiệp – Ngoài ra được xem văn hóa phương đông. Nếu xác nhận nguồn gốc quán mở ra phục vụ Ai? => Bạn nên làm cho thật chỉnh chu. Ví dụ Coffeee House bán cà phê cho mọi lứa tuổi họ – Giới văn Phòng là chính vì thế họ đã tạo ra nét phục vụ cúi đầu + vui vẻ + chào khách + Luôn mỉm cười khi khách phàn nàn + Luôn lấy nước liên tục để khách có thể tự phục vụ… đây được xem những cái SIÊU NHỎ mà mấy ai làm được?

Để làm được điều đó thì nghiên cứu sản phẩm là cách duy nhất, hãy tìm hiểu vấn đề của những người đã thất bại và học hỏi chúng. Kinh nghiệm mở quán cafe thành công đều có điểm khác biệt để thu hút khách hàng quay trở lại, đó có thể là hương vị cafe thơm ngon và độc đáo, là không gian thưởng thức tuyệt vời hoặc cách phục vụ chuyên nghiệp và chu đáo.

Tập trung giải quyết các vấn đề giấy tờ cần thiết

Khởi nghiệp mở quán cafe là anh chị đang sở hữu một doanh nghiệp, vì thế anh chị cần phải chú ý xử lý tốt các vấn đề giấy tờ như:

 • Pháp luật như giấy phép kinh doanh
 • Các thủ tục pháp lý
 • Đăng ký tên quán trước chính quyền thật đầy đủ trước khi quán đi vào hoạt động.

5 kinh nghiệm mở quán cafe “đắt giá" của COFFEE HOUSE

Lên kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh

Để có thể phát triển bền vững, thì ngay từ đầu anh chị cần phải có một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh. Trong đó cần thiết phải có các mục về tài chính, chi phí, nguồn thu, kế hoạch quảng bá, đào tạo nhân sự… từ 6 tháng – 2 năm.

Kế hoạch kinh doanh quán cafe

Chi phí mặt bằng mở quán cafe

Kế hoạch kinh doanh chi tiết quán cà phê

Anh chị cũng nên cân nhắc nguồn tài trợ chính của quán sẽ bắt nguồn từ vốn tự thân, gia đình, bạn bè hay tiếp cận với các nhà đầu tư khởi nghiệp. Các chi phí ban đầu sẽ khác nhau giữa việc mở một quán café take away và một quán cafe có thể ngồi.

5 kinh nghiệm mở quán cafe

Quán café take away – PHỐ HÀ NỘI

Kinh nghiệm số 2: Phải xác định tập khách hàng và địa điểm kinh doanh

Chỉ nên tập trung vào một tập khách hàng mục tiêu nhất định

Kinh nghiệm mở quán cafe đầu tiên là hãy nhớ rằng lợi nhuận của quán cafe đến từ các khách hàng trung thành.

Cafe là món đồ uống mà khách hàng có thể uống khá thường xuyên, thậm chí là uống hàng ngày, thế nên điều cần làm là lấy lòng những vị khách của mình để họ quay lại lần nữa. Khi quán cafe của anh chị đứng hàng đầu trong danh sách lựa chọn của họ, họ không chỉ là khách hàng thường xuyên mà còn giới thiệu những người bạn của họ tới nữa.

chia sẻ 5 kinh nghiệm mở quán cafe “đắt giá" của COFFEE HOUSE

Vì thế hãy chú ý rằng anh chị nên tập trung vào những khách hàng trung thành này, vì họ là nơi cung cấp nguồn lợi nhuận ổn định nhất của quán.

Nhưng đừng cố gắng phục vụ quá nhiều thứ một lúc đó là những lời khuyên từ kinh nghiệm mở quán cafe của những người đi trước

Một quán cafe cố gắng phục vụ hết mọi nhu cầu của khách hàng như bán kèm thêm đồ ăn, rượu, nước trái cây, hoặc kèm thêm dịch vụ hát nhạc sống, dạy pha chế café, đọc sách,… mà không hề chú trọng nâng cao chất lượng đồ uống hay cập nhật đồ uống theo xu thế thì chắc chắn sẽ sớm đi tới thất bại.

Cafe là sản phẩm chính của anh chị, bánh ngọt hay đồ ăn nhẹ chỉ phục vụ thêm, một quán café sách không thể có dịch vụ hát nhạc sống vì quá ồn ào. Anh chị chỉ nên tập trung vào những thứ mà anh chị làm tốt nhất, hãy làm cho thứ đó nổi bật hơn so với những đối thủ khác chứ không phải ôm đồm tất cả mà mọi thứ đều tầm thường.

Phải xác định mặt bằng kinh doanh

Địa điểm kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mở quán cafe. Vì vậy kinh nghiệm mở quán cafe thành công đó là xác định được địa điểm kinh doanh tức là bạn đã thành công 50% rồi đó.

Thuê mặt bằng

Mặt bằng là yếu tố rất quan trọng dẫn đến thành công của quán café, anh chị cần phải có ý tưởng thiết kế quán để tìm địa điểm đặt quán cho phù hợp. Anh chị nên nhớ cần phải kiểm tra kĩ lưỡng và cân nhắc các tình huống của từng điều khoản trong hợp đồng cho thuê trước khi kí hợp đồng.

Hơn thế nữa mặt bằng điểm kiên quyết – Quyết định bước đầu: Lượt người qua lại, Tầm nhìn xa có thấy không?, Xung quanh phù hợp với mô hình của Coffee hay không?

 kinh nghiệm mở quán cafe “đắt giá" của COFFEE HOUSE

Chi phí thuê mặt bằng

Chi phí thuê mặt bằng sẽ chiếm khoảng 6 – 8% tổng ngân sách, phụ thuộc vào các điều kiện thuận lợi của mặt bằng đó. Anh chị không nên thuê thời hạn quá lâu vì có thể đã đánh giá sai tiềm năng thị trường ở khu vực đó, tất nhiên, nếu như đã cân nhắc chắc chắn mọi yếu tố, anh chị có thể thuê với thời hạn từ 3 – 4 năm hoặc lâu hơn.

Vị trí thuê mặt bằng

Đây là một trong những yếu tố quyết định đến thành bại của quán café, thế nên kinh nghiệm mở quán cafe thành công đó là anh chị cần quan tâm đến lưu lượng khách hàng có thể tiếp cận tới quán, tốt nhất là nên mở quán ở khu vực có lưu lượng giao thông lớn, gần ngã tư hoặc trung tâm mua sắm, nhiều tòa nhà văn phòng hoặc gần trường đại học,… tùy thuộc đối tượng khách hàng mục tiêu mà anh chị hướng đến.

Thiết kế không gian lý tưởng cho quán

Đây là lúc những ý tưởng về quán café mà anh chị mong muốn được thực hiện, anh chị nên tìm một chuyên gia thiết kế tư vấn giúp anh chị để hiện thực hóa nó, nhưng sự đầu tư cho thiết kế chỉ nên trong phần chi phí đã tính toán.

Vốn đầu tư cho trang thiết bị dụng cụ

Hệ thống Coffee House khá lớn! Đây được xem là lợi thế khi có nhu mua máy pha chế hay làm hệ thống đều trở nên thuận tiện. Vì giá tốt nếu mua số lượng lớn!

Nếu bạn có ý định kinh doanh khác thì – Tham khảo thêm mô hình kinh doanh Quán cà phê bóng đá: 

Quán cafe bóng đá thường khá đông, đặc biệt là những mùa giải, trận đấu lớn. Một chiếc máy pha cafe gia đình không thể nào đáp ứng được nhu cầu số lượng lớn như vậy, chính vì vậy bạn nên sắm cho mình một chiếc máy pha cafe chuyên nghiệp để có thể phục vụ tốt hơn. Thêm vào đó là máy sinh tố, ly tách, tủ bánh kem để bàn chuyên dụng cho quán cafe…tổng chi phí này khoảng 50 triệu đồng.

Vốn đầu tư cho nguyên vật liệu tại Coffee House

Tại Coffee House nhập nguyên liệu là nhập cho nguyên hệ thống! Có riêng bộ phận lo việc này! Vì thế cuối ngày các chi nhánh sẽ báo cáo về tình hình nguyên liệu như thế nào sau đó => Phòng quản lý nguyên vật liệu sẽ thống kê và gửi đến tận chi nhánh.

Mỗi chi nhánh của Coffee House:

 • Chuẩn hương vị đồng nhất cả hệ thống
 • Hình thức
 • Phong cách phụ vụ 
 • Hương vị đồng nhất và chuẩn từ khâu chuẩn bị xây hệ thống! 

Nếu bạn có ý định kinh doanh khác thì – Tham khảo thêm mô hình kinh doanh Quán cà phê bóng đá: 

Khách hàng của quán cafe bóng đá thường không có yêu cầu quá cao về hương vị cafe tuy nhiên không vì thế mà chúng ta được phép lơ là trong việc chuẩn bị nguyên liệu. Cafe được gọi nhiều trong quán cafe bóng đá là loại cafe đen, cafe sữa đá, đen, đắng, mùi vị vàng mạnh càng tốt. Cho nên bạn nên lựa chọn nguồn nguyên liệu nguyên chất, đảm bảo an toàn với chi phí khoảng 5-7 triệu.

Các chi phí khi đi vào hoạt động chính thức

Chi phí duy trì quán

Tại Coffee House thì duy trì một quán:

 • Phí mặt bằng 20-40 triệu / tháng tùy vị trí thuê
 • Nhân sự : 1 quán 6 – 10 nhân viên thay ca nhau => Mỗi bạn 8 triệu / 1 tháng – Quản lý 12 triệu / 1 tháng
 • Nguyên liệu : 50 triệu / 1 tháng
 • Wifi loại mạnh nhất để phủ diện tích khá lớn. Vì tiêu chí coffee House diện tích quán tối thiểu 80m2

200 – 400 triệu / 1 tháng / Chi nhánh

Nếu bạn có ý định kinh doanh khác thì – Tham khảo thêm mô hình kinh doanh Quán cà phê bóng đá: 

Một trong những chi phí quan trọng của quán cafe bóng đá là chi phí dịch vụ wifi chịu cao hay dịch vụ xem truyền hình như K+ để đông khách mà vẫn duy trì hoạt động bình thường và đáp ứng nhu cầu xem bóng của khách tối đa. Chi phí này sẽ khiến quán bạn mất thêm khoảng 1 triệu mỗi tháng trong chi phí duy trì quán bên cạnh tiền điện, nước, lương nhân viên,…

Chi phí marketing

Marketing Coffee House cực kỳ tiết kiệm vì sở hữu 1 chuỗi nên khi hệ thống chuẩn thì không cần làm marketing. Nếu so sánh 1 doanh nghiệp chi phí quảng cáo 1 tháng 20 – 50 triệu / 1 tháng thì 1 chi nhánh coffee House tầm 5 triệu / 1 tháng. Siêu tiết kiệm nhé các bạn!  Vì chỉ cần 1 máy ảnh chụp + 1 đoạn content thì có thể SAO chép cho các fanpage con / chi nhánh

Nếu bạn có ý định kinh doanh khác thì – Tham khảo thêm mô hình kinh doanh Quán cà phê bóng đá: 
Bạn cần phải quảng bá hình ảnh quán cafe của bạn để quán của mình trở thành điểm tụ tập thường xuyên của những người yêu bóng đá. Có rất nhiều hình thức mà bạn có thể lựa chọn để quảng bá cho quán của mình. Dựa vào điều kiện mà bạn lựa chọn hình thức phù hợp.

Chi phí đăng kí kinh doanh

Nếu bạn không theo mô hình mở quán cà phê như Coffee House. Xem đây tiêu chí chuẩn để động lực cho bạn mở các loại hình quán cà phê: Cà phê TakeWay, Cà phê Shophouse chung cư, Cà phê góc phố, Cà phê thú cưng, Cà phê Sân vườn,…

=> Chi phí đăng kí kinh doanh cho quán cafe bóng đá là 1.5 triệu đồng.

Do vậy, ước tính khoản chi để mở một quán café bóng đá khoảng từ 150 – 200 triệu đồng.

Trên đây liệt kê một số khoản chi với từng loại hình quán cafe giải đáp cho câu hỏi “Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn” của rất nhiều người hiện nay. Dựa vào đây, bạn có thể xem xét xem mình có bao nhiêu vốn và nên thu chi, lựa chọn hình thức quán cafe nào, hi vọng sẽ giúp bạn thành công trong việc gây dựng sự nghiệp của mình.

kinh nghiệm mở quán cà phê

Chúc các bạn khởi nghiệp thành công – Luôn lắng nghe người đi trước – cúi đầu trước kẻ thành công!

— Im lặng lắng để lắng nghe – Thử thách trước lời nói thật của người giàu — Miệng nhà giàu có gang có thép nghe đi, Bạn chả mất gì ngoài giá trị thật và sự tự ái bản thân vì những sai lầm đang xảy ra chính bạn mà ” HỌ ” nói quá đúng & rất chi tiết nỗi đâu đang diễn ra! 

Đang xem: 5 kinh nghiệm mở quán cafe “đắt giá” của COFFEE HOUSE bạn nên biết

bình luận trên bài viết “5 kinh nghiệm mở quán cafe “đắt giá” của COFFEE HOUSE bạn nên biết

Viết bình luậnNội dung bài viết