DANH MỤC SẢN PHẨM
Bạn đã biết cách sử dụng bếp  công nghiệp đúng cách chưa?

Bạn đã biết cách sử dụng bếp công nghiệp đúng cách chưa?

Admin
Th 6 13/01/2023
Nội dung bài viết

Ngày nay, với sự phát triển rộng rãi của ngành kinh doanh dịch vụ nhà hàng, bếp công nghiệp trở thành một trong những thiết bị cần thiết và phổ biến bởi đây là là dòng bếp có công suất lớn, chuyên dụng cho các bếp ăn công nghiệp hay các nhà hàng với nhu cầu phục vụ đồ ăn cho nhiều người. Vậy làm thế nào để sử dụng bếp công nghiệp đúng cách và đảm bảo được an toàn trong khi sử dụng?

Lắp đặt bếp công nghiệp

Điều trước tiên bạn nên chú ý khi sử dụng bếp công nghiệp đó là việc lắp đặt thiết bị. Bếp công  nghiệp cũng như bất kỳ các loại bếp khác nên được đặt ở mặt phẳng với độ cao phù hợp với đầu bếp để tạo sự chắc chắn, an toàn và thuận tiện cho đầu bếp khi chế biến đồ ăn.

Đặt bếp ở nơi khô ráo, lưu thông khí tốt bởi không gian ẩm thấp dễ khiến bếp bị oxi hoá, làm giảm tuổi thọ của bếp và không đảm bảo sự an toàn khi sử dụng.

Bạn đã biết cách sử dụng bếp công nghiệp đúng cách chưa

Lưu ý trong quá trình sử dụng bếp công nghiệp

Để sử dụng bếp công nghiệp một cách an toàn và để duy trì độ bền của bếp, người sử dụng nên chú ý một số điểm sau:

  • Tránh làm tràn nước xuống bếp khi đang nấu bởi nước bao gồm dầu mỡ và các gia vị dễ làm bếp bị ăn mòn, và làm ảnh hưởng tới hệ thống đánh lửa
  • Trong quá trình nấu ăn, nếu ngọn lửa trở nên bất thường hay xuất hiện vấn đề rò rỉ ga cần khoá van ga ngay lập tức và báo cho nhà cung cấp để xử lý
  • Vệ sinh, lau chùi bếp sau mỗi lần sử dụng để loại bỏ các vết bẩn từ dầu mỡ và các loại gia vị, tránh tình trạng bám bẩn dễ khiến bếp bị han gỉ.

Kiểm tra tình trạng bếp thường xuyên

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc sử dụng bếp công nghiệp là người sử dụng cần kiểm tra các bộ phận của bếp thường xuyên để bảo trì hoặc thay mới kịp thời, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

  • Thường xuyên kiểm tra van ga, dây dẫn và bình ga để tránh tình trạng rò rỉ gây nguy hiểm cho con người.
  • Thay mới dây dẫn ga định kì để đảm bảo chất lượng bếp cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp bếp công nghiệp với đa dạng các dòng sản phẩm như bếp Á, bếp Âu. Vì thế, trước khi quyết định mua thiết bị, bạn nên thảo khảo và tìm hiểu kỹ càng thông tin về sản phẩm cũng như nhà cung cấp để đảm bảo sản phẩm bạn mua là một sản phẩm uy tín chất lượng.

Đang xem: Bạn đã biết cách sử dụng bếp công nghiệp đúng cách chưa?

bình luận trên bài viết “Bạn đã biết cách sử dụng bếp công nghiệp đúng cách chưa?

Viết bình luậnNội dung bài viết