DANH MỤC SẢN PHẨM
Những sự cố thường gặp ở bếp ga công nghiệp và biện pháp khắc phục

Những sự cố thường gặp ở bếp ga công nghiệp và biện pháp khắc phục

Admin
Th 6 13/01/2023
Nội dung bài viết

Bếp ga công nghiệp là thiết bị phổ biến trong các nhà bếp công nghiệp, các nhà hàng, khách sạn bởi sự tiện dụng và hiệu quả cao trong việc nấu nướng, chế biến thực phẩm mà thiết bị này đem lại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thực tế, người sử dụng có thể gặp một số sự cố không mong muốn với thiết bị này. Dưới đây là một vài sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng bếp ga công nghiệp và những hướng dẫn để khắc phục sự cố

Bếp không bắt lửa

Ống dẫn ga của bếp có không khí hay bị gãy dập, hoặc bộ phận đánh lửa của bếp bị bám bẩn, bị hỏng đều có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng không bắt lửa ở bếp ga công nghiệp. Trong trường hợp dây dẫn ga có không khí, bạn có thể lặp lại thao tác bật bếp vài lần liên tục cho tới khi không khí được đẩy hết ra ngoài. Khi đó, bếp sẽ bắt lửa để tiếp tục sử dụng.

Nếu bộ phận đánh lửa bị bám bẩn và không thể đánh lửa, bạn chỉ cần làm sạch sau đó thao tác bật bếp. Trường hợp bộ phận đánh lửa bị hỏng do hỏng đá lửa, hỏng IC hay hết pin mà người sử dụng không thể tự thay, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp thiết bị để để hỗ trợ xử lý.

Với các trường hợp dây dẫn ga của bếp ga công nghiệp bị gãy dập dẫn đến tình trạng ga bị tắc nghẽn, người sử dụng nên nhanh chóng liên hệ với nhà cung cấp thiết bị, thay mới dây dẫn ga để có thể tiếp tục sử dụng thiết bị cũng như để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Bếp ga công nghiệp

Lửa cháy màu đỏ

Thông thường, lửa từ bếp ga có màu xanh. Tuy nhiên, nếu các bộ phận trên bếp như bộ phận chia lửa, khe thoát lửa bị bám bẩn sẽ dẫn tới tình trạng ngọn lửa đỏ, gây hao tốn ga và làm bếp cũng như xoong nồi bị đen. Với trường hợp này, người sử dụng nên chú ý vệ sinh bếp thường xuyên để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng bếp.

Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng, người sử dụng phát hiện có mùi ga hay có hiện tượng rò rỉ ga, các bạn nên ngay lập tức khoá van ga và liên lạc với nhà cung cấp để được xử lý kịp thời.

Với thông tin về một số sự cố thường gặp ở bếp ga công nghiệp, hi vọng các  bạn hiểu hơn về cách vận hành bếp cũng như có thể chủ động để xử lý khi gặp các tình huống trên.

Đang xem: Những sự cố thường gặp ở bếp ga công nghiệp và biện pháp khắc phục

bình luận trên bài viết “Những sự cố thường gặp ở bếp ga công nghiệp và biện pháp khắc phục

Viết bình luậnNội dung bài viết