DANH MỤC SẢN PHẨM
Mẹo sử dụng tủ đông công nghiệp

Mẹo sử dụng tủ đông công nghiệp

Admin
Th 6 13/01/2023
Nội dung bài viết

Tủ đông công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến trong kinh doanh nhà hàng khách sạn bởi những tính năng mà thiết bị đem lại. Trên thực tế, tủ đông là thiết bị cần sử dụng điện liên tục để hoạt động vì thế mức tiêu thụ điện năng của thiết bị này thường khá lớn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây để làm giảm chi phí về điện năng trong quá trình sử dụng thiết bị.

Bảo quản thực phẩm khi đã nguội hẳn

Với các thực phẩm đã qua chế biến, các bạn nên để để thực phẩm nguội hẳn trước khi bảo quản trong tủ đông. Việc đưa thực phẩm còn nóng/ ấm vào tủ đông khiến thiết bị cần sử dụng nhiều năng lượng hơn để làm lạnh thực phẩm và gây tiêu tốn điện nhiều hơn.

Bảo quản thực phẩm đúng với dung tích cho phép

Bảo quản quá ít thực phẩm so với dung tích cho phép của tủ đông có thể khiến tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với việc bảo quản lượng thực phẩm phù hợp với tủ bởi việc làm lạnh không khí trong tủ gây tốn nhiều năng lượng hơn việc làm lạnh thực phẩm.

 Bên cạnh đó, việc bảo quản quá nhiều thực phẩm cũng là điều nên tránh bởi điều này không chỉ khiến tủ phải sử dụng nhiều năng lượng để làm lạnh mà còn khiến không khí trong tủ không được lưu thông đồng đều dẫn đến tình trạng thực phẩm không được bảo quản tốt.

Mẹo sửa tủ đông

Hạn chế thời gian mở tủ

Việc mở tủ luôn khiến không khí lạnh bị tràn ra ngoài và tủ cần sử dụng nhiều năng lượng hơn để làm lạnh trở lại. Vì thế, các bạn nên hạn chế tối đa thời gian mở tủ. Khi cần lấy thực phẩm ra khỏi tủ, nhanh chóng xác định loại thực phẩm cần lấy và đóng tủ ngay sau khi lấy thực phẩm.

Giữ nhiệt độ phù hợp

Với tủ đông, thiết bị có thể duy trì tình trạng hoạt động ổn định ở nhiệt độ -18ºC mà không cần đưa nhiệt độ xuống quá thấp khiến hao tốn nhiều điện năng.

Xả đông thường xuyên

Nếu thiết bị của bạn không có tính năng xả đông tự động, các bạn nên xả đông thường xuyên khi lớp băng trong tủ dày hơn 1cm để giúp thiết bị có được hiệu suất tốt đồng thời tiết kiệm điện năng bởi lớp đá trong tủ càng dày, tủ càng cần nhiều năng lượng để làm lạnh.

Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn 1 số sản phẩm tủ động thịnh hành hiện nay như: Tủ đông 4 cánh berjaya hoặc Tủ đông 4 cánh hoshizaki

Đang xem: Mẹo sử dụng tủ đông công nghiệp

bình luận trên bài viết “Mẹo sử dụng tủ đông công nghiệp

Viết bình luậnNội dung bài viết