DANH MỤC SẢN PHẨM
Bếp chiên phẳng và những điều cần lưu ý

Bếp chiên phẳng và những điều cần lưu ý

Admin
Th 6 13/01/2023
Nội dung bài viết

Công dụng của bếp chiên phẳng

Bếp chiên phẳng là dòng bếp Âu có tác dụng chiên bề mặt thực phẩm. Các đầu bếp có thể sử dụng thiết bị để chế biến các món ăn như trứng chiên, thịt, cá, bít tết, và các loại bánh v.v.

Với công dụng và tính năng đa dạng, bếp chiên ngày càng được sử dụng rộng rãi. Và có thể coi đây là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với các nhà hàng.

Các loại bếp chiên rán phẳng

Cũng giống như bếp chiên nhúng, bếp chiên rán phẳng được chia thành hai loại chính. Loại thứ nhất là bếp chiên phẳng điện. Với loại thiết bị này, việc tao tác trong úa trình sử dụng rất thuận tiện. Người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ mong muốn. Bên cạnh đó, bếp chiên phẳng dùng điện thường có giá thành phải chăng.

Loại thứ hai là bếp chiên phẳng dùng gas. Loại bếp này cho khả năng cung cấp nhiệt, làm nóng bề mặt chiên nhanh chóng. Nhờ đó, thực phẩm được chiên nhanh hơn. Bên cạnh đó, với việc chiên bằng gas, người sử dụng có thể lắp lặt thiết bị và chế biến thức ăn ở nhiều địa điểm. Bởi các tính năng thuận tiện này, giá thành bếp chiên gas thường cao hơn bếp chiên điện.

Vì sao nên sử dụng bếp chiên phẳng

Thiết bị có khả năng chiên rán, chế biến nhiều loại thực phẩm trong cùng một lúc. Nhờ đó, các đầu bếp có thể tiết kiệm thời gian.

Việc chế biến thực phẩm trên một mặt phẳng được cấp nhiệt đồng đều luôn dễ dàng và thuận tiên hơn nhiều so với việc dùng cách chiên truyền thống.

bếp chiên phẳng và công dụng

Với các món như trứng, bít tết, thịt các và các món bánh, việc chiên trong nhiều dầu luôn khiến các món ăn kém ngon. Với những trường hợp này, sử dụng bếp chiên rán phẳng luôn là một giải pháp tối ưu.

Một số lưu ý khi sử dụng bếp chiên rán phẳng

  • Lắp đặt thiết bị ở nơi bằng phẳng để bếp được cố định khi chế biến món ăn. Đồng thời cũng là để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.
  • Kiểm tra bếp và đảm bảo bếp sạch sẽ, khô ráo trước khi chiên rán thực phẩm.
  • Do chiên rán bằng mặt phẳng nên các bạn cần chú ý chỉ sử dụng lượng dầu ăn vừa phải. Sử dụng quá nhiều sẽ khiến dầu tràn ra ngoài và ảnh hưởng tới vệ sinh cũng như dễ khiến bếp bị oxi hóa. Ngược lại, nếu sử dụng quá ít dầu, thức ăn sẽ dễ bị cháy và không đảm bảo chất lượng.
  • Vệ sinh bếp thường xuyên sau mỗi lần sử dụng. Trước khi vệ sinh, cần đảm thiết bị đã không còn nóng để tránh sự cố không mong muốn.
  • Dùng khăn mềm để vệ sinh bề mặt bếp. Lưu ý không dùng cọ cứng chà bề mặt bếp. Cọ cứng sẽ làm xước và ảnh hướng tới khả năng chiên rán của bếp.

Đang xem: Bếp chiên phẳng và những điều cần lưu ý

bình luận trên bài viết “Bếp chiên phẳng và những điều cần lưu ý

Viết bình luậnNội dung bài viết