DANH MỤC SẢN PHẨM
Sử dụng tủ đông như thế nào cho đúng cách

Sử dụng tủ đông như thế nào cho đúng cách

Admin
Th 6 13/01/2023
Nội dung bài viết

Với tính năng ưu việt trong việc cấp đông và bảo quản thực phẩm, tủ đông mang lại rất nhiều tiện ích và có thể coi là một trong những thiết bị không thể thiếu trong quá trình hoạt động của các nhà bếp công nghiệp, cũng như các nhà hàng, khách sạn, v.v. Vậy làm thế nào để sử dụng tủ đông đúng cách và phát huy tối ưu các chức năng của thiết bị?

Làm sạch thực phẩm trước khi bảo quản trong tủ đông

Thực phẩm chưa được làm sạch là môi trường khiến các vi khuẩn dễ dàng sinh sôi phát triển, gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng thực phẩm và còn dễ khiến các thực phẩm khác trong tủ đông bị nhiễm khuẩn. Vì thế, tất cả thực phẩm cần được làm sạch trước khi cấp đông và bảo quản.

Hướng dẫn sử dụng tủ đông

Không bảo quản các loại thực phẩm có nhiệt độ cấp đông khác nhau trong cùng một ngăn

Mỗi loại thực phẩm có mức nhiệt cấp đông khác nhau để đảm bảo thực phẩm được bảo quản ở trạng thái tươi ngon và tránh được sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại. Với các loại rau củ, trái cây, nhiệt độ cấp đông lý tưởng là từ -6 độ C trong khi để cấp đông các loại thực phẩm như thịt cá, mức nhiệt độ cần thiết là từ -15 độ C

Cấp đông rau củ

Khi cấp đông các loại rau củ, cần sử dụng màng bọc thực phẩm hay túi ni lông bọc kín thực phẩm để tránh tình trạng mất hơi nước trên bề mặt thực phẩm, làm ảnh hưởng chất lượng thực phẩm và theo thời gian sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất làm lạnh của thiết bị

Sắp xếp thực phẩm trong tủ đông

Việc xếp thực phẩm quá sát nhau trong tủ đông làm hạn chế hơi lạnh tới các thực phẩm bị che khuất. Vì thế, khi xếp thực phẩm cần bảo quản vào tủ đông, cần đảm bảo khoảng trống giữa các thực phẩm để hơi lạnh có thể phân bố đồng đều giúp tất cả thực phẩm trong ngăn tủ được bảo quản một cách hiệu quả nhất.

Đang xem: Sử dụng tủ đông như thế nào cho đúng cách

bình luận trên bài viết “Sử dụng tủ đông như thế nào cho đúng cách

Viết bình luậnNội dung bài viết