DANH MỤC SẢN PHẨM
Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp

Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp

Admin
Th 6 13/01/2023
Nội dung bài viết

Máy rửa bát công nghiệp không chỉ là thiết bị mang lại tiện ích cho con người trong việc làm sạch bát đĩa mà còn là sản phẩm thể hiện tính chuyên nghiệp, hiện đại của các nhà hàng, khách sạn và các nhà bếp công nghiệp. Dưới đây sẽ là thông tin về một số điều nên lưu ý khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp để máy có độ bền cao và phát huy các tính năng của thiết bị.

Trước khi rửa bát

Loại bỏ toàn bộ đồ ăn thừa dính trên bát đĩa trước khi xếp vào máy bởi đồ ăn thừa có thể gây ra tắc nghẽn đường dẫn nước, làm ảnh hưởng quá trình rửa bát và làm bẩn thiết bị.

Sắp xếp bát đĩa đúng vị trí để đảm bảo chúng không bị xáo trộn trong quá trình rửa, tránh tình trạng làm tắc vòng xoay của nhánh nước khiến bát đĩa không được làm sạch hoàn toàn

Lựa chọn chế độ rửa phù hợp với các loại bát đĩa và lượng bát đĩa cần rửa.

Không xếp bát đĩa hay các dụng cụ cần rửa bằng nhựa xuống ngăn dưới bởi nhiệt độ cao ở ngăn dưới dễ nào nóng chảy đồ vật trong quá trình sấy bát

Trong quá trình rửa bát

Sử dụng nước rửa bát và phụ gia chuyên dụng để đảm bảo bát đĩa được rửa sạch đồng thời giúp chống các bộ phận bên trong máy bị oxi hoá, làm giảm độ bền của thiết bị và làm ảnh hưởng chất lượng cũng như hiệu quả của máy

Trong quá trình máy đang hoạt động, đặc biệt với các máy có chức năng sấy bát đĩa, người sử dụng không nên mở cửa máy rửa bát bởi khi mở cửa, hệ thống máy sẽ tự động ngắt mọi chế độ hoạt động.

Sau khi kết thúc quy trình rửa của máy

Ngắt nguồn điện kết nối với máy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và khoá van cấp nước để tiết kiệm cũng như tránh rò rỉ nước khiến máy bị ướt và dễ bị ăn mòn

Khi máy kết thúc quy trình rửa bát, các bạn nên tắt máy và đợi khoảng 10 phút để nhiệt độ trong máy giảm và bát đĩa được khô hắn trước khi lấy bát đĩa ra ngoài.

Nếu bạn muốn giữ nguyên bát đĩa trong máy thì nên mở hé cửa máy khoảng 20 phút để hơi nước còn lại trong máy có thể bay đi, tránh tình trạng đọng hơi nước trên bát đĩa.

Hi vọng với một vài thông tin trên đây, các bạn sẽ có được những kinh nghiệm khi sử dụng máy rửa bát, giúp thiết bị trong nhà bếp của bạn luôn hoạt động hiệu quả và bền bỉ.

Đang xem: Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp

bình luận trên bài viết “Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp

Viết bình luậnNội dung bài viết