Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM
Nguyên tắc sử dụng bếp ga công nghiệp để đảm bảo an toàn

Nguyên tắc sử dụng bếp ga công nghiệp để đảm bảo an toàn

Admin
Th 6 13/01/2023
Nội dung bài viết

Với công suất và hiệu năng sử dụng lớn, bếp ga công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các nhà bếp công nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiên liệu ga luôn tiềm ẩn nguy hiểm đối với người sử dụng.  Vì thế, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bếp ga công nghiệp, các bạn nên làm theo các nguyên tắc dưới đây.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín để chắc chắn thiết bị bạn sẽ sử dụng có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng đảm bảo.

Lắp đặt bình ga thẳng đứng và cách bếp một khoảng cách nhất định, tránh sự tác động của nhiệt và ngọn lửa tới bình ga cũng như van ga

Trong quá trình sử dụng bếp ga công nghiệp để nấu nướng, cần thao tác các bước theo trình tự như sau”

  • Mở van cấp ga theo thứ tự từ van tổng tới van của thiết bị
  • Bật bếp và điều chỉnh ngọn lửa bằng núm điều chỉnh trên thiết bị tuỳ theo nhu cầu sử dụng
  • Khi muốn tắt bếp: điều chỉnh ngọn lửa về mức thấp nhất, khoá van cấp ga tổng, để bếp cháy hết phần ga còn lại sau đó tắt thiết bị.

Nguyên tắc sử dụng bếp ga công nghiệp

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng cần kiểm tra bình ga, van ga, dây dẫn ga và thiết bị thường xuyên, tránh trường hợp rò rỉ ga gây nguy hiểm cho con người và những thiệt hại không mong muốn.  Trong trường hợp có mùi ga trong khu vực bếp, các bạn cần nhanh chóng khoá van cấp ga, tắt thiết bị bếp nếu đang sử dụng và liên lạc với nhà cung cấp thiết bị để được xử lý kịp thời.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bếp ga công nghiệp, các bạn cũng cần vệ sinh thiết bị thường xuyên sau khi sử dụng, tránh tình trạng bếp bị oxi hoá bởi dầu mỡ, bụi bẩn và cặn thức ăn, gây ảnh hưởng tới hiệu năng của bếp cũng như an toàn cho người sử dụng.

Với các thông tin trên, Bếp Toàn Cầu hi vọng các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về nguyên tắc sử dụng bếp ga công nghiệp để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thiết bị.

Đang xem: Nguyên tắc sử dụng bếp ga công nghiệp để đảm bảo an toàn

bình luận trên bài viết “Nguyên tắc sử dụng bếp ga công nghiệp để đảm bảo an toàn

Viết bình luậnNội dung bài viết