DANH MỤC SẢN PHẨM
Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy cưa xương

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy cưa xương

Admin
Th 6 13/01/2023
Nội dung bài viết

Máy cưa xương là một trong những thiết bị hỗ trợ đắc lực trong các nhà bếp công nghiệp, các cửa hàng thực phẩm. Không chỉ có tính năng ưu việt trong việc cắt khúc các loại xương, máy còn giúp người sử dụng dễ dàng cắt khúc, chia nhỏ các loại thực phẩm như thịt cá đông lạnh. Để đảm bảo an toàn cũng như phát huy tối đa công năng của thiết bị, người sử dụng có thể tham khảo những điều cần lưu ý khi sử dụng máy cưa xương dưới đây.

  • Máy cần được lắp đặt ở nơi bằng phẳng và chắc chắn, mặt đỡ phải đảm bảo an toàn và ổn định, nơi đặt phải rộng rãi để dễ dàng di chuyển và vận hành cũng như bảo trì, phải có đủ ánh sáng để quan sát và thao tác chính xác khi vận hành.
  • Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để đảm bảo máy được lắp đặt và vận hành đúng nguyên tắc
  • Mặc dù máy có kèm theo các thiết bị an toàn nhưng không được chạm vào các bộ phận cưa của máy và không nên chạm vào máy khi tay ướt để tránh xảy ra tai nạn

Máy cưa

  • Thường xuyên kiểm tra đường dây dẫn, không được để các vật nặng đè lên dây hoặc bề mặt nóng, không được để dây bị xoắn vào nhau để tránh điện giật, không được dùng tay kéo dây nguồn khỏi ổ cắm khi muốn tắt máy.
  • Khi máy cưa xương gặp sự cố hoặc hỏng hóc, không được tiếp tục sử dụng hay tự ý tháo ra sửa chữa mà phải liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ xử lý
  • Vệ sinh máy thường xuyên máy ít nhất 1 lần 1 ngày hoặc nhiều hơn máy được sử dụng nhiều lần trong ngày để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giúp máy có độ bền cao.
  • Không sử dụng vòi phun, chất làm sạch công nghiệp, chổi hoặc bất kỳ dụng cụ nào có thể làm hỏng bề mặt của máy.
  • Chỉ làm vệ sinh khi máy đã được ngắt khỏi nguồn điện

Với một số thông tin trên đây, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ nắm được những điều cơ bản để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy cưa xương, cũng như để duy trì độ bền và phát huy hiệu suất của thiết bị.

Đang xem: Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy cưa xương

bình luận trên bài viết “Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy cưa xương

Viết bình luậnNội dung bài viết