DANH MỤC SẢN PHẨM
Bí quyết thành công cho tiệm bánh ngọt trong mùa dịch Covid-19

Bí quyết thành công cho tiệm bánh ngọt trong mùa dịch Covid-19

Admin
Th 6 13/01/2023
Nội dung bài viết

Bạn còn nhớ câu chuyện của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Jack Ma vào năm 2003 khi dịch SARS bùng phát. Trường học, nhà máy, cửa hàng đều phải đóng cửa, nhiều thành phố ở Trung Quốc bỗng chốc biến thành những “thành phố ma” vì người dân không dám ra đường. Nhưng Jack Ma cho rằng trong khủng hoảng luôn luôn nảy sinh ra những cơ hội. Vì ly do sức khỏe người dân không tiếp xúc, thương mại face to face chính vì thế mà nhu cầu mua sắm trực tuyến trên nền tảng của Alibaba tăng đột biến. Khi ấy mảng B2B của Alibaba đã có thêm 4.000 thành viên mới và 9.000 sản phẩm đăng lên mỗi ngày, tức là tăng gấp 3 – 5 lần so với thời kỳ trước khi dịch SARS diễn ra. Mảng kinh doanh của Alibaba đã tăng 50% vào năm đó và doanh thu mỗi ngày lên tới 10 triệu NDT. Các bạn thấy sao ạ?

Bí quyết kinh doanh tiệm bánh mùa dịch Covid-19

Qua câu chuyện thực tế của Jack Ma tôi muốn nói với các bạn một chân lý rằng “Nước nổi thì bèo nổi” cho dù hoàn cảnh có ra sao thì chúng ta vẫn phải đương đầu thích nghi. Biến nguy thành cơ để không những khắc phục khó khăn mà còn biến thách thức thành cơ hội cho mình. Quay trở lại chủ đề ngày hôm này Bếp Toàn Cầu sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết thành công cho tiệm bánh ngọt trong mùa dịch Covid-19. Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay không biết xoay chuyển cửa hàng như thế nào thì hãy thử áp dụng những cách dưới đây nhé. Let’s go!

Lợi thế của mặt hàng bánh ngọt so với các mặt hàng khác trong mùa dịch Covid-19.

Trong bài viết trước kinh nghiệm mở tiệm bánh kem, bánh ngọt tôi đã phân tích rất chi tiết về tiềm năng của mặt hàng này. Và hôm nay tôi lại một lần nữa khẳng định rằng, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào thì đây vẫn là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời. Bánh ngọt là một loại thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống với số lượng tiêu thụ rất lớn trong một ngày. Cho dù là dịch hay không dịch thì chúng ta vẫn phải ăn để duy trì sự sống, hay đơn giản là thỏa mãn sở thích cá nhân.

Sự khác biệt duy nhất trước và sau dịch là khách hàng ngại tiếp xúc, ngại đi lại để có thể mua nó. Nếu người dân không thể đi lại thì các bạn hãy mang tới tận nơi cho họ như vậy là đã giải quyết được vấn đề đúng không nào? Hơn nữa, các tiệm bánh với quy mô vừa và nhỏ sẽ không liên quan hay ảnh hưởng nhiều bởi các chính sách về kinh tế của nhà nước như các mặt hàng đặc thù khác. Vì thế cách xử lý giải quyết khủng hoảng cũng đơn giản hơn.

Tôi lấy một ví dụ: Đối với những ngành liên quan tới vấn đề xuất nhập khẩu như dệt may, linh kiệm máy móc…Vì diễn biến dịch covid diễn ra hết sức phức tạp để đảm bảo an toàn cho người dân nhà nước đã ban hành một số chính sách như cấm xuất nhập khẩu ra bên ngoài. Nếu không thể nhập khẩu nguyên liệu vào thì sẽ không có đồ để gia công sản xuất. Như vậy doanh nghiệp sẽ trì trệ, ngừng hoạt động. Đấy chỉ là một yếu tố nhỏ để bạn thấy rằng, mặt hàng là bánh ngọt bánh kem đã cực kỳ may mắn. Việc của chúng ta là suy nghĩ và tìm cách đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng mà thôi.

Mùa covid-19 nên áp dụng hình thức bán hàng nào để vượt qua giai đoạn khó khăn này?

Một số bí quyết thành công cho tiệm bánh ngọt trong mùa dịch Covid-19

Đẩy mạnh bán hàng online

Như đã phân tích ở trên thì ở thời điểm hiện tại người dân rất hạn chế đi ra đường. Vì thế bạn không thể tiếp tục bán hàng kiểu truyền thống mà hãy tập trung và đẩy mạnh kênh bán hàng trực tuyến. Đơn giản bởi diễn biến của covid-19 không làm ảnh hưởng tới nhu cầu lưới web và ăn uống của người dân. Khách hàng có mặt ở đâu chúng ta bán hàng ở đó. Đây là một bí quyết thành công cho tiệm bánh ngọt trong mùa dịch Covid-19 mà bạn cần ghi nhớ. 

Một số hình thức bán hàng online

Dưới đây là một số hình thức bán hàng online mà bạn có thể áp dụng cho cửa hàng bánh ngọt của mình:

  • Lập website, fanpage cho cửa hàng bánh ngọt của bạn: Đầu tư vào kênh bán hàng này không bao giờ là sai lầm đối với thời đại công nghệ 4.0.
  • Chạy quảng cáo google, facebook để tiếp cận tới các khách hàng tiềm năng
  • Áp dụng các chương trình Buy 1 get 1
  • Giao hàng miễn phí tận nơi
  • Tặng voucher giảm giá
  • Livetream bán hàng

=> Tham khảo thêm: Bí quyết thúc đẩy doanh số tăng gấp đôi cho cửa hàng bánh kem

Tham gia sàn thương mại điện tử

Theo Sách Trắng TMĐT Việt Nam, người tiêu dùng đã bắt đầu chi tiêu nhiều hơn cho việc mua hàng online, trung bình 186 USD/năm, tương đương 4.3 triều đồng, 75% khách hàng đánh giá cao trả nghiệm khi mua sắm trên đó. Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác mà các nhà bán lẻ nhận được, vì thế tại sao bạn lại bỏ lỡ kênh bán hàng tuyệt vời này? Ngay bây giờ hay tìm và lựa chọn một sàn thương mại điện tử mà bạn cho rằng khách hàng của mình ở trên đó rất nhiều. Tạo một tài khoản và bán hàng trên đó. Kết quả nhận được sẽ khiến bạn bất ngờ.

Thực hiện chiến lược Giao Hàng Tận Nơi

Dịch vụ giao hàng tận nơi là giải pháp cứu thế hữu hiệu nhất mùa corona

 Giải pháp 1 có thành công hay không phụ thuộc vào bí quyết thứ 3 này. Với tinh thần “Ăn thả ga – giao hàng tận nhà” cả khách hàng và nhà kinh doanh đều đạt được mục đích của mình. Đảm bảo doanh thu và thỏa mãn nhu cầu ăn uống của khách hàng. Trước những bất cập trong việc đi lại, ăn uống, mua sắm trong mùa dịch Corona, nhiều người đã lựa chọn mua sắm trực tuyến. Vì thế đây là giải pháp không thể tuyệt vời hơn ngày lúc này.

Trên đây là một vài bí quyết thành công cho tiệm bánh ngọt trong mùa dịch Covid-19 mà Bếp Toàn Cầu muốn chia sẻ tới bạn. Tôi tin các bạn đều là những nhà kinh doanh tài giỏi, vì thế hãy thật bản lĩnh và có chiến lược thông minh để vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé. Hi vọng rằng Việt Nam sẽ có nhiều nhân vật lỗi lạc như Jack Ma. Hãy quay lại với chúng tôi và chia sẻ câu chuyện thành công của bạn nhé. Xin cảm ơn!

Chi tiết liên hệ: 

Địa chỉ: Số 447, Đường Phúc Diễn, P.Xuân Phương, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.
Hotline: 0979.184.688 – 0979.184.888
Phòng kỹ thuật, bảo hành: 0964.175.188
Email: sales.tutrungbay@gmail.com
Website: https://tutrungbay.com.vn
 
Xem thêm: Một số mẫu tủ bánh kem mini để bàn hiện đại giá rẻ. 

Đang xem: Bí quyết thành công cho tiệm bánh ngọt trong mùa dịch Covid-19

bình luận trên bài viết “Bí quyết thành công cho tiệm bánh ngọt trong mùa dịch Covid-19

Viết bình luậnNội dung bài viết