Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM
Tuyệt chiêu lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng bánh kem cho người mới bắt đầu

Tuyệt chiêu lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng bánh kem cho người mới bắt đầu

Admin
Th 6 13/01/2023
Nội dung bài viết

Kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt kinh doanh bánh kem lại càng chông gai hơn khi có ti tỉ cửa hàng mọc đầy rẫy khắp các nẻo đường. Làm giàu từ việc kinh doanh bánh ngọt hiện là xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay. Ai cũng muốn thành công với đam mê cháy bỏng trong người, nhưng đam mê có giúp bạn thành công được không? Tôi khẳng định là có nhưng chưa đủ. Đấy mới chỉ là điều kiện cần, vậy điều kiện đủ ở đây là gì? Đó chính là Lập kế hoạch. Bản kế hoạch kinh doanh chi tiết phù hợp với định hướng phát triển của bạn sẽ là chìa khóa vàng giúp bạn nhanh chóng bắt tay với thành công.
Chúng ta là những con người thông minh vì vậy hãy có những hành động thông minh chứ không dừng lại ở hai từ “chăm chỉ”. Đừng cất mãi giấc mơ, đam mê kinh doanh bán kem ở trong đầu, hãy lấy giấy bút ra và cụ thể hóa bằng cách lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng bánh kem ngay bây giờ. Đây sẽ là bước đi đầu tiên và BẾP TOÀN CẦU sẽ đồng hành cùng bạn. Còn bây giờ bạn đã sẵn sàng để ghi lại giấc mơ mình chưa?Tuyệt chiêu lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng bánh kem

Tuyệt chiêu lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng bánh kem hiệu quả

Hiểu rõ về mặt hàng sản phẩm mình bán

Một cửa hàng bánh kem đương nhiên sẽ bán các loại bánh kem. Bạn có chắc rằng kinh doanh chỉ dừng lại ở việc mua và bán một chiếc bánh? Là một nhà kinh doanh bạn phải trả lời được câu hỏi: Chúng ta bán cái gì? Khách hàng của bạn cần gì ẩn sâu bên trong quá trình thương mại chiếc bánh kem?
Câu trả lời đó là: Chúng ta bán lợi ích và sự thỏa mãn. Khách hàng không mua sản phẩm. Họ mua lợi ích – thứ mà sản phẩm mang lại cho họ, và sau đó là sự thỏa mãn – thứ mà sản phẩm được đánh giá còn quan trọng hơn so với lợi ích về mặt chức năng. Việc hiểu cách làm một chiếc bánh ngon, cách trang trí đẹp mắt, cách sáng tạo chỉ là một phần của câu chuyện kinh doanh cửa hàng bánh kem mà thôi. Vì vậy hãy tự ý rằng chúng ta bán giá trị chứ không bán sản phẩm. Hiểu rõ sản phẩm chính là hiểu rõ giá trị mà khách hàng nhận được. Hãy training cho nhân viên của bạn biết cách khơi gợi và chào bán những lợi ích cảm xúc. Khi đó họ sẽ cảm thấy thoải mái vì chiếc bánh kem này đã làm họ thỏa mãn. Yếu tố này sẽ thúc đẩy doanh số kinh doanh tiệm bánh kem của bạn.
Đừng mong thành công nếu không xác định được bản thân kinh doanh cái gì các bạn nhé.kinh doanh banh ngot hieu qua

Tăng hiệu suất kinh doanh cho cửa hàng bánh kem bằng cách hiểu rõ sản phẩm

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh cửa hàng bánh kem

Đầu tiên tôi muốn dành một vài lời khuyên cho bạn trước khi phân tích yếu tố này, đó là:

  • Đối thủ không phải là kẻ thù, họ là người bạn giúp mình tìm ra được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, tạo động lực để chúng ta chạy nhanh hơn, cố gắng hơn.
  • Đối thủ sẽ trở nên nhỏ bé nếu bạn luôn trong với tâm thế “Cố gắng – Cải tiến – Chia sẻ – Phát triển”.
  • Nói không với các chiêu trò, dìm hàng, nói xấu, chúng ta cạnh tranh lành mạnh, văn minh. Bản chất của kinh doanh là ai tạo ra giá trị nhiều hơn, sớm hơn! Người đó sẽ có lợi thế giành lấy thị phần.

Sau khi hiểu được những điều trên thì bây giờ BẾP TOÀN CẦU sẽ phân tích tại sao cần phân tích đối thủ cạnh tranh.
Để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh thì phải xác định được đối thủ là ai? Hãy liệt kê ra 5 đến 7 cửa hàng ở địa điểm mà bạn muốn mở cửa hàng. Chọn ra 2 đến 3 cửa hàng mà bạn coi là phát triển nhất. Hãy đến tận nơi như một vị khách hàng để mua và thử sản phẩm của họ. Để hiểu thì bạn phải có các kiến thức cũng như ẩm thực về bánh. Tiếp theo hãy quan sát đối tượng khách hàng chính là ai? Các chương trình marketing vào từng thời điểm là gì? Ngoài bán bánh thì họ còn cung cấp dịch vụ nào khác không như bán đồ ăn kèm, nước uống…? Lượng bánh tiêu thụ mỗi ngày là bao nhiêu? Đừng quên yếu tố về giá….

Hãy đặt mình là một người khách hàng để cảm nhận xem chất lượng sản phẩm, dịch vụ có xứng đáng với số tiền bỏ ra không? Từ đó hãy làm tốt hơn thì bạn mới phát triển được. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh cửa hàng bánh kem sẽ giúp bạn trả lời được các câu hỏi sau: Cửa hàng đó bán những loại bánh gì? Hương vị, giá thành ra sao? Loại bánh nào bán chạy nhất? Nhóm đối tượng khách hàng chủ yếu là ai? Tại sao họ lại đông khách hơn các cửa hàng khác?..lap ke hoach thong minh cho tiem banh

Làm sao để lập kế hoạch thông minh cho cửa hàng bánh?

Có được câu trả lời thì quá trình kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ngay sau đó việc cần làm là áp dụng vào chính cửa hàng của mình, một list các câu hỏi được đặt ra đó là: Có nên đánh vào nhóm đối tượng nó nữa không? Hay tìm kiếm một phân khúc khách hàng khác. Vị trí đó có 5 đến 7 cửa hàng rồi vậy có nên thuê cùng địa điểm đó nữa không? Nên sáng tạo những hương vị gì? Mẫu mã bánh ra sao để tạo sự khác biệt, gây ấn tượng?…
Để hiểu rõ khách hàng tiềm năng của bạn là ai thì hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong nội dung tiếp theo.

Xác định nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu

Xác định khách hàng mục tiêu là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất của nhà kinh doanh. Lấy một ví dụ: Hãy coi chiếc bánh kem như một vị khách hàng. Sẽ có chiếc bánh 100 000 đồng, sẽ có chiếc bánh 1 000 000 tới vài triệu đồng cũng có. Tệp khách hàng tiềm năng này sẽ là nhóm đối tượng mà bạn sẽ tập trung mọi nguồn lực và thời gian để phục vụ.
Các chương trình, chiến lược hay chiến thuật mà doanh nghiệp bạn triển khai sẽ hiệu quả nếu dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng mục tiêu. Vì vậy việc xác định khách hàng mục tiêu trong kinh doanh cửa hàng bánh kem là cực kỳ quan trọng.

Hãy quan sát xung quanh bạn, khách hàng tập trung chủ yếu là ai? Độ tuổi, thu nhập khoảng bao nhiêu? Nhu cầu, mối quan tâm về mặt hàng bánh kém là cao, trung bình hay thấp?.Phân khúc khách hàng nào đông hơn? Nhóm nào sẽ mua nhiều hơn?
Hơn nữa bạn cũng cần xem xét đến yếu tố thị trường ngách. Ví dụ, cùng một nhóm đối tượng có quá nhiều đối thủ nhắm vào, họ đã có thành công, thương hiệu. Nếu chúng ta không tạo được sự khác biệt ấn tượng nào khác thì có thể suy nghĩ tới việc đánh thị trường ngách. Sẽ không nhắm tới tệp khách hàng phổ thông mà hướng tới tệp khách hàng cao cấp hơn, khi đó bạn sẽ phải tập trung hơn về mặt chất lượng cũng như mẫu mã của sản phẩm và dịch vụ.
Có rất thứ phải làm, nếu cảm thấy khó khăn quá bạn có thể tham khảo ý kiến từ những tiền bối. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên tuyệt vời với ý tưởng kinh doanh cửa hàng bánh kém đấy.Meo lap ke hoach kinh doanh tiem banh hieu qua

Xác định đối tượng mục tiêu để tăng hiệu suất kinh doanh tiệm bánh

Hoạch định tài chính trong kinh doanh cửa hàng bánh kem

Bạn cần bao nhiêu tiền để mở được một cửa hàng bánh kem? Tương tự như các mô hình kinh doanh khác, sẽ không có một con số cụ thể. Nó tùy thuộc vào nhiều yếu tố, vào định hướng, tầm nhìn của bạn. Nhưng bạn cần lưu ý rằng trong kinh doanh luôn luôn có rủi ro, vấn đề là ít hay nhiều mà thôi. Khi đó sẽ đòi hỏi kỹ năng quản trị thiểu rủi ro tài chính của từng người, vì thế trong khi hoạch định ngân sách chúng ta cần nhắc tới yếu tố này.
BẾP TOÀN CẦU sẽ giúp bạn list ra một vài loại chi phí mà bạn cần lưu tâm:

  • Chi phí thuê mặt bằng khi kinh doanh bánh kem: Mặt bằng là một yếu tố quyết định thành công của cửa hàng. Đó có thể là khu trung tâm, gần trường học, văn phòng…Mức giá sẽ khác nhau tùy vị trí và đây cũng là chi phí lớn nhất nếu bạn không có sẵn mặt bằng. Có thể từ vài triệu đến vài chục triệu mỗi tháng.
  • Chi phí về dụng cụ làm bánh: Lò nướng, phới trộn nguyên liệu, tủ lạnh, dụng cụ cân đo, dụng cụ trang trí (nếu là bánh kem hoặc các loại bánh cần tạo hình), bàn xoay, đui bắt kem, tủ bánh kem cho quán cafe
  • Chi phí về nguyên liệu: Đây là một loại chi phí bạn phải đầu tư thật tốt và đầu tư nhiều lần khi muốn kinh doanh cửa hàng bánh kem.
  • Chi phí Marketing: Để tiếp cận được nhiều khách hàng, nhanh chóng phủ sóng thương hiệu bạn phải có chiến lược marketing hợp lý. Đó có thể là: Chạy quảng cáo, phát tờ rơi, khuyến mãi theo ngày, marketing qua mạng xã hội. Một chiếc bánh thơm ngon chất lượng mà không ai biết tới thì có tác dụng gì không? Chắc chắn không ai muốn điều này xảy ra đúng không nào! Cụ thể như thế nào hãy đến với nội dung cuối cùng của bài viết nhé.
  • Chi phí lương nhân viên và phần mềm quản lý cửa hàng bánh kem: Người làm bánh là tài sản đáng giá nhất trong cửa hàng. Đó có thể là bạn hoặc một ai đó. Và bạn vẫn cần một vài nhân viên phụ tùy thuộc vào quy mô quán. Còn phần mềm quản lý sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích trong quá trình kinh doanh.
  • Chi phí trang trí, thiết bị cửa hàng: Thiết bị để trang trí cho tiệm bánh ngọt có thể là tủ bánh (tương tự như tủ bánh kem cho quán cà phê), bàn ghế, tranh ảnh, hoa khô, đồng hồ….Điều này sẽ phụ thuộc vào định hướng hình ảnh mà bạn muốn mang tới cho khách hàng là gì.

Chiến lược marketing kinh doanh cửa hàng bánh kembanh ngot - mo hinh kinh doanh hot

Chiến lược marketing kinh doanh cửa hàng bánh kem

Nền kinh tế thế giới đã thay đổi một cách mạnh mẽ dưới sức ép của tòan cầu hóa, mở ra một cơ hội phát triển kinh doanh mà bạn bắt buộc phải thay đổi và nhanh chóng bắt kịp nếu không muốn tụt hậu. Trong kinh doanh cửa hàng bánh kem cũng vậy, hãy áp dụng nó một cách triệt để và thông minh để có được hiệu quả. Công nghệ thông tin, đã xóa đi mọi rào cản về không gian và địa lý, điều này giúp cho người bán hàng tiếp cận được khách hàng, khách hàng cũng nắm bắt được thông tin sản phẩm một cách nhanh chính xác nhất. Dành thời gian nghiên cứu thị trường khách hàng tiềm năng trên phương tiện này nhé. Một số gợi ý: Chạy quảng cáo google ads, facebook ads, email, SMS…

Trên đây là bản kế hoạch kinh doanh cửa hàng bánh kem cho người mới bắt đầu. Hãy bắt đầu ngay bây giờ, thời gian và cơ hội là 2 thứ không đợi chờ ai. Chúc các bạn thành công với ý tưởng tuyệt vời này. Hãy để lại ý kiến nếu bạn có bất kỳ băn khoăn gì về nội dung bài viết. Xin cảm ơn!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 447, Đường Phúc Diễn, P.Xuân Phương, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.
Hotline: 0979.184.688 – 0979.184.888
Phòng kỹ thuật, bảo hành: 0964.175.188
Email: sales@beptoancau.com
 
Tham khảo thêm bài viết : Kinh nghiệm mở lò bánh mì 1 vốn 4 lời
 

Đang xem: Tuyệt chiêu lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng bánh kem cho người mới bắt đầu

bình luận trên bài viết “Tuyệt chiêu lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng bánh kem cho người mới bắt đầu

Viết bình luậnNội dung bài viết