Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM
Những điều cần lưu ý khi mua tủ đông

Những điều cần lưu ý khi mua tủ đông

Admin
Th 6 13/01/2023
Nội dung bài viết

Tủ đông là một trong những thiết bị thiết yếu trong các nhà bếp công nghiệp, các nhà hàng khách sạn với chức năng cấp đông và bảo quản thực phẩm. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ đông từ các hãng khác nhau. Vậy làm thế nào để lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhà bếp của bạn? Dưới đây sẽ là một vài thông tin về những điều cần lưu ý khi mua tủ đông.

Nhu cầu sử dụng tủ đông

Các bạn có thể căn cứ theo lượng thực phẩm sử dụng hàng ngày trong nhà bếp để xác định thiết bị với dung tích phù hợp, tránh tình trạng mua thiết bị với dung tích quá nhỏ sẽ gây ra nhiều bất tiện. Và ngược lại nếu tủ quá lớn so với nhu cầu sử dụng sẽ gây ra lãng phí.

Khả năng làm lạnh

Khả năng làm lạnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý khi lựa chọn tủ đông bởi điều này quyết định chất lượng việc cấp đông và bảo quản thực phẩm. Đặc biệt, với nhu cầu bảo quản lượng thực phẩm lớn trong các nhà bếp công nghiệp, nhà hàng khách sạn, việc lựa chọn tủ đông với khả năng làm lạnh hiệu quả càng trở nên quan trọng hơn.

Lựa chọn tủ đông

Chất liệu cấu thành thiết bị

Để lựa chọn tủ đông mang lại chất lượng tốt, các bạn nên chú ý tới lớp ngoài về mặt và lớp vỏ nhựa bên trong tủ. Tất cả các lớp này phải bóng nhẵn và không có vết nứt để tránh tình trạng thất thoát nhiệt. Hiện nay, tủ đông với lớp ngoài làm từ chất liệu thép không gỉ có thể coi là lựa chọn lí tưởng bởi chất liệu này cho khả năng cách nhiệt tốt đồng thời giúp dễ dàng vệ sinh và làm sạch.

Độ kín của tủ đông

Độ kín của tủ đảm bảo nhiệt độ bảo quản thực phẩm luôn ổn định và tránh tình trạng thất thoát nhiệt, gây hao tốn điện năng và ảnh hưởng chất lượng thực phẩm. Vì thế khi lựa chọn tủ đông, các bạn nên kiểm tra kỹ lớp đệm cửa tủ để đảm bảo tủ đóng kín.

Hệ thống xả tuyết

Với các dòng tủ đông thông thường, trong các ngăn tủ thường xảy ra hiện tượng đóng tuyết do hơi nước từ không khí trong tủ và từ thực phẩm để trong tủ đông. Khi lớp tuyết dày sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh cũng như khiến tủ tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Vì thế, các bạn nên lựa chọn tủ đông có chế độ tự xả tuyết hoặc tủ đông với tính năng ngăn tình trạng đóng tuyết.

Ngoài ra, các bạn cũng nên lựa chọn hãng sản xuất và nhà cung cấp tủ đông uy tín bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm và các đại lý, nhà phân phối. Hy vọng, với một số thông tin trên, các bạn có thể lựa chọn và mua được thiết bị tủ đông phù hợp với nhà bếp.

 

Đang xem: Những điều cần lưu ý khi mua tủ đông

bình luận trên bài viết “Những điều cần lưu ý khi mua tủ đông

Viết bình luậnNội dung bài viết