DANH MỤC SẢN PHẨM
Một vài mẹo làm bếp hiệu quả

Một vài mẹo làm bếp hiệu quả

Admin
Th 6 13/01/2023
Nội dung bài viết

Trong các nhà bếp công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, công việc chuẩn bị thực phẩm cũng như chế biến các món ăn luôn bận rộn và hổi hả để đảm bảo chất lượng cũng như tốc độ để phục vụ thực khách. Để công việc làm bếp luôn thuận tiện, các bạn có thể tham khảo một vài mẹo làm bếp dưới đây để tiết kiệm thời gian và công sức.

Làm sạch ấm điện bằng giấm

Qua một thời gian sử dụng, trong ấm nước điện thường xuất hiện lớp cặn bám trên thành ấm và rất khó để rửa sạch bằng cách thông thường. Với trường hợp này, bạn chỉ cần sử dụng ấm để đun sôi hỗn hợp gồm một nửa nước sạch và một nửa giấm, sau đó đổ hỗ hợp đi và rửa sạch lại ấm. Bạn sẽ loại bỏ được các cặn bám một cách dễ dàng.

 Làm thế nào để thái hành mà không bị cay mắt?

Hành là một trong những gia vị, nguyên liệu không thể thiếu trong rất nhiều món ăn. Tuy nhiên trong thực tế, việc sơ chế nguyên liệu này luôn khiến người làm bếp khó chịu. Để hạn chế tình trạng này, bạn chỉ cần sử dụng dao nhọn cắt 1 phần phía rễ hành theo hình chóp với đường kính và độ sâu bằng 1/3 củ hành. Bỏ đi phần hình chóp bạn vừa cắt và sơ chế với phần hành còn lại. Phần hành bỏ đi chứa các tuyến nước khiến bạn thường cay mắt khi cắt vào chúng.

Mẹo bảo quản chanh tươi

Bạn có thể để chanh vào 1 bát nước lạnh và bảo quản trong tủ mát. Với cách này, bạn có thể giữ chanh tươi tới 2 tháng

Một vài mẹo làm bếp

Làm sạch bình cà phê và bình trà bằng baking soda

Pha ¼ chén baking soda vào 1 lít nước và sử dụng dung dịch này để rửa bình tra cũng như bình cà phê. Bình trà và bình cà phê của bạn sẽ không còn vết cặn và sáng bóng.

Làm thế nào để giữ chuối tươi lâu

Trong quá trình chín, chuối giải phóng khí khiến chúng và các hoa quả xung quanh chín nhanh hơn. Vì thế, thay vì để cả nải chuối và bảo quản cùng với các trái cây khác, bạn nên tách riêng từng trái và để chúng cách xa nhau.

Cách giữ phô mai không bị khô

Sau khi sử dụng 1 phần phô mai, phần còn lại thường bị khô khi bảo quản. Để tránh tình trạng này, bạn có thể quét lên phần phô mai một lớp bơ mỏng và bảo quản ở nơi mát mẻ hoặc tủ mát.

Với một số mẹo nhỏ trên đây, hi vọng công việc trong nhà bếp của các bạn sẽ luôn thuận tiện và dễ dàng.

Đang xem: Một vài mẹo làm bếp hiệu quả

bình luận trên bài viết “Một vài mẹo làm bếp hiệu quả

Viết bình luậnNội dung bài viết