Những điều cần lưu ý khi sử dụng tủ trưng bày bánh

Tủ trưng bày bánh là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với các tiệm bánh hay các nhà hàng, các tiệm cà phê. Không đơn thuần chỉ là thiết bị để trưng bày, tủ trưng bày bánh còn đóng vai trò là thiết bị làm lạnh giúp bảo quản và giữ bánh tươi ngon trong thời gian dài. Vậy trong quá trình vận hành tủ, người sử dụng nên lưu ý điều gì để giúp thiết bị luôn hoạt động hiệu quả và có độ bền cao?

Lắp đặt

Tủ trưng bày bánh nên được được đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và tránh để gần những thiết bị có nhiệt độ cao. Điều này giúp thiết bị không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài và không làm giảm hiệu quả làm mát của thiết bị.

Hệ thống sấy kính

Hệ thống sấy kính là một tiện ích nổi bật trong các dòng tủ trưng bày bánh hiện đại giúp bề mặt kính được sấy khô, không bị đọng hơi nước. Nhờ đó, tủ bánh luôn sáng, đẹp và đạt hiệu quả cao khi trưng bày bánh. Tuy nhiên, với tính năng sấy kính, các bạn chỉ nên để hệ thống hoạt động khoảng 20 phút cho mỗi lần sử dụng. Hệ thống này được hoạt động với cơ chế cấp nhiệt liên tục để sấy khô bề mặt kính. Vì thế, nếu để máy chạy trong thời gian quá lâu, mức nhiệt cao sẽ làm cháy máy đồng thời làm ảnh hưởng tới hiệu quả làm mát của tủ bánh.

Hệ thống phun ẩm

Cùng với hệ thống sấy kính, hệ thống phun ẩm cũng là một trong những tính năng nổi bật của tủ trưng bày bánh. Trên thực tế, khi được bảo quản ở nhiệt độ thấp, bánh ngọt nói riêng và các loại thực phẩm nói chung đều dễ bị khô ở phần bề mặt. Riêng với bánh ngọt, độ ngon và hình thức của bánh sẽ giảm đáng kể nếu bị khô. Để khắc phục điều này, hệ thống phun ẩm với tính năng cung cấp, bổ sung độ ẩm cho tủ bánh sẽ giúp bánh luôn giữ được độ ẩm cần thiết.

Tuy nhiên, các bạn cũng chỉ nên để hệ thống phun ẩm hoạt động từ 15 tới 20 phút cho mỗi lần sử dụng. Và tùy vào bánh trong tủ là bánh cũ hay bánh mới được làm, cũng như tùy vào điều kiện thời tiết theo mùa để tùy chỉnh thời gian và tần suất sử dụng hệ thống phun ẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979.184.888